Dự toán chi phí thiết kế nhà 40m2 3 tầng trọn gói chi tiết 2023

Thiết kế nhà 3 tầng hiện đang là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam, được các gia đình đa thế hệ lựa chọn vì đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến ​​thức cơ bản việc xây nhà được suôn sẻ, những yếu tố ảnh hưởng đến cách tính chi phí xây dựng, thiết kế nhà 40m2 3 tầng hiện nay. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng

Địa điểm xây dựng

Tùy theo vị trí cụ thể của ngôi nhà 40m2 3 tầng mà sẽ có chi phí xây dựng khác nhau, nhà xây ở thành phố sẽ đắt hơn nhà xây ở nông thôn. Nếu xây nhà trong cùng thành phố thì nhà xây sát đường để tiện cho việc vận chuyển nguyên vật liệu, chi phí sẽ thấp hơn so với nhà nằm sâu trong ngõ. Để ước tính chính xác cụ thể chi phí xây nhà 40m2 3 tầng thì bạn nên tính toán kỹ lưỡng vị trí khu đất định xây dựng trước khi tiến hành thi công.

thiết kế nhà 40m2 3 tầng

Diện tích xây dựng

Chi phí xây nhà 3 tầng = diện tích xây dựng * đơn giá xây dựng. Theo công thức trên có thể thấy diện tích xây dựng nhà 3 tầng tỷ lệ thuận với giá thành, tức là diện tích càng lớn thì giá thành càng cao.

Thời gian thi công

Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình xây dựng, lúc này giá nguyên vật liệu tăng cao do nhu cầu tăng mạnh. Chi phí vật liệu xây dựng vào mùa mưa thấp hơn so với mùa khô nhưng lại không thuận tiện cho việc thi công do tính chất của công trình là sản phẩm trần chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Dẫn đến thời gian thi công kéo dài và tăng chi phí như mất nhân công. Để có thể đảm bảo chất lượng công trình và có dự trù kinh phí, bạn nên lựa chọn thời điểm thi công phù hợp.

Chất lượng nguyên liệu

Thị trường vật liệu ngày nay cung cấp rất nhiều loại vật liệu xây dựng khác nhau về giá cả và chất lượng từ tầm trung đến cao cấp. Chủ sở hữu cần phải lựa chọn cẩn thận các vật liệu chất lượng cao với giá cả hợp lý.

Phong cách thiết kế

thiết kế nhà 40m2 3 tầng

Một sự thật hiển nhiên là thiết kế ngôi nhà càng phức tạp thì chi phí xây dựng ngôi nhà sẽ càng đắt. Nhà 40m2 3 tầng phong cách cổ điển có nhiều hoa văn chạm khắc sẽ có giá cao hơn nhà theo phong cách hiện đại đơn giản.

Xem thêm các mẫu thiết kế nhà ống đẹp hiện đại:

Chi phí xây nhà 3 tầng 40m2 hết bao nhiêu?

Nếu bạn chọn xây nhà 40m2 3 tầng trọn gói (vừa thi công vừa thiết kế và hoàn thiện mọi khâu) thì giá chỉ từ  5.500.000 VNĐ/m2 – 6.200.000 VNĐ/m2. Dịch vụ này phù hợp với các gia chủ không có nhiều thời gian để tìm mua nguyên vật liệu, tìm đơn vị thiết kế nội thất riêng. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo báo giá từng hạng mục nếu triển khai riêng lẻ như:

  • Thi công nhà 40m2 3 tầng phần thô: 3.650.000 VNĐ/m2. 
  • Thi công nhà 40m2 3 tầng phần hoàn thiện tùy theo chất lượng gói vật tư khách hàng chọn lựa:
    • Gói trung bình: 2.000.000 VNĐ/m2
    • Gói khá: 2.200.000 VNĐ/m2
    • Gói cao cấp: 2.700.000 VNĐ/m2

Thông thường giá nguyên vật liệu dao động gần bằng nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là phần hoàn thiện, vì điều này phụ thuộc vào kinh phí của mỗi gia đình. Vì vậy, nhà hàng đưa ra những phương án kiến ​​trúc xây nhà 40m2 3 tầng phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *